Những chú ý khi lắp đặt đá cẩm thạch ốp lát sàn nhà hay làm bàn bếp 

Đá cẩm thạch trong nhà bếp

Có thể bạn chưa biết ?

Vào tháng 10 năm 2018, một bài báo được xuất bản bởi Thời báo New York đã cung cấp một cái nhìn thú vị về xu hướng thiết kế nội thất hiện đại. Trọng tâm của bài viết là một căn hộ áp mái ở Manhattan mà những người có ảnh hưởng trên Instagram có thể thuê với mục đích chụp ảnh và sản xuất video giới thiệu các sản phẩm mà họ quảng bá và chứng thực. 

Căn hộ sang trọng này có vật liệu gỗ, tông màu hồng, nét nữ tính và trang trí bằng vàng hồng, nhưng độc giả sắc sảo đã thực hiện một quan sát thú vị: đá cẩm thạch rõ ràng đã bị mất khỏi nhà bếp. Sau nhiều thập kỷ sàn đá granit và mặt bàn, chủ nhà người Mỹ đã sẵn sàng chào đón đá cẩm thạch vào nhà bếp của họ. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các tấm đá cẩm thạch và gạch cho nhà bếp của bạn, đây là một vài điều cần xem xét.

Nhận báo giá đá hoa cương tại Vũng Tàu tại đây! 

1. Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất

Đá cẩm thạch bạn lắp đặt ngày hôm nay sẽ không được giữ nguyên phẩm chất sau một vài năm sau đó , là một tính chất có từ tự nhiên của loại đá này, nhưng điều này không có nghĩa là vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó không được duy trì , vẻ đẹp của nó có thể thay đổi trạng thái nhưng điều này là không đáng kể . Nếu bạn chăm sóc tốt cho đá cẩm thạch trong nhà bếp của bạn và không để nó bị trầy hoặc vỡ , sứt mẻ  hoặc nhuộm màu long lổ từ những chất khó sạch thì sự thay đổi màu sắc trên bề mặt sẽ mang tính thẩm mỹ khi đá chuyển sang màu tối hơn một chút.

2. Đá cẩm thạch cần được sự chăm sóc đặc biệt

Để giữ vẻ nguyên bản của gạch lát sàn và quầy đá cẩm thạch trong nhà bếp hay trên sàn nhà của  bạn, bạn cần tuân thủ một lịch trình làm sạch và bảo trì  nhất định. Nếu nhà bếp của bạn có nhiều sự di chuyển đồ vật hay con người và để đá cẩm thạch tiếp xúc với thực phẩm, bạn nên áp dụng chất tẩy rửa bằng đá cẩm thạch và đá granit và chất trám kín thường xuyên, đặc biệt là sau khi lau chùi những vết tràn từ rượt bia hay màu tàn thuốc lá , nước chè cũng thuộc dạng chất khó rửa dễ bám màu.

3. Đá cẩm thạch bản chất là loại đá mềm và xốp

Đã có thời đá cẩm thạch là vật liệu ưa thích cho mặt bàn bếp. Theo thời gian, đá granit đã thay thế như một lựa chọn bền bỉ  hơn và ít khoảng trống trong cấu tạo  hơn giúp cho nó rắn và khó có thể bị ảnh hưởng bởi lực va đạp của những thiết bị nấu ăn hoặc những vật cứng mà chủ nhà vô tình làm rơi .

Ngày nay, thạch anh đã cải thiện được phẩm chất làm chúng trở nên rắn hơn và dần lấy lại vị thế trong xây dựng nhà bếp , thay thế đá granit,  sử dụng đá cẩm thạch làm bề mặt để  thực phẩm trong nhiều thập kỷ. Đá cẩm thạch có thể chịu được việc nấu ăn hàng ngày, nhưng bạn có thể muốn chọn thêm một lớp đá bên trên để bảo vệ  thay vì bề mặt bóng trực tiếp của mặt đá cẩm thạch.

4. Đá cẩm thạch đi có thể hợp với mọi thứ

Kết hợp trang trí nhà bếp của bạn với đá cẩm thạch không phải là một vấn đề. Nhà bếp của căn hộ vincity có nhiều gia đình sử dụng có lẽ sẽ trông đẹp hơn với mặt bàn bằng đá cẩm thạch Carrara đẹp hơn so với bề mặt thạch anh. Hãy nhớ rằng đá cẩm thạch không giới hạn màu trắng. Bạn cũng có thể tìm thấy các tấm màu be kem trông đẹp hơn để kết hợp với tủ gỗ.

5. Sàn đá cẩm thạch không nên đánh bóng

Nếu bạn chọn sàn đá cẩm thạch trong nhà bếp, hãy chắc chắn rằng bạn không đánh bóng nó. Bề mặt sáng bóng hơn, sàn đá cẩm thạch trơn hơn, có thể gặp rủi ro trong một không gian sống có nhiều sự di chuyển trong khu vực này . Đá cẩm thạch rất tốt và độ bóng nếu trong tay thợ gia công lâu năm và chuyên nghiệp nó sẽ trở nên bóng đến nỗi hạn chế tốc độ di chuyển của bạn .

Xưởng đá hoa cương VŨng Tàu -Tâm Thăng Long

Để tìm hiểu cách bảo quản  đá granite đúng cách, hãy liên hệ với Chuyên gia chăm sóc đá tại công ty đá hoa cương Vũng Tàu Tâm Thăng Long. Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm đá hoa cương , đá granite , đá marble , đá thạch anh cùng các giải pháp xây dựng , hoàn thiện nhà ở hiện đại  cổ điển và các hạng mục công trình công cộng , trung tâm thương mại tại thành  phố Bà Rịa Vũng Tàu, đá cẩm thạch và travertine. Gọi số 0918571432 Mr. Tâm để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ ngay hôm nay để nói chuyện với chúng tôi.

Để biết thêm mẹo về cách chăm sóc bề mặt đá tự nhiên và thạch anh, hãy xem trang Facebook của chúng tôi .