Hướng dẫn bạn đặt bếp hợp phong thủy sao cho ông công , ông táo và thần tài ban phước , ban tài lộc cho bạn . Cùng tư vấn của chuyên gia phong thủy để giúp bạn cách chọn hướng nên và không nên cho tuổi của bạn nhé . Góc Phong Thủy thông tin bài viết này.

Cách đặt bếp hợp phong thủy 2019

Giữ phòng bếp luôn thông thoáng

Trong bếp do thường xuyên nấu ăn nên cần phải giữ cho không khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy. Không gian trong phòng bếp phải luôn thông thoáng, đường khí lưu thông phải thật êm ái. Nếu nhà rộng, nên tạo một cửa sổ và mở hàng ngày để khí sạch đi qua.
Với những nhà bếp hẹp và kín thì giải pháp tốt nhất là một chiếc máy quạt hút, ống thoát khói để mọi thứ thoáng mát. Việc bạn giữ vệ sinh chúng thường xuyên, đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng làm giảm vận may của gia đình.

Bếp kiêng gần vòi nước

Phòng bếp tránh những yếu tố đối lập
Trong phong thủy gian bếp bạn cần xây dựng các yêu tố cân đối hài hòa và tương trợ lẫn nhau. Trong ngũ hành Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và Hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. Vì thế, bếp và vòi nước tuyệt đối không nên đối diện với nhau kẻo mang họa.
Khi xây dựng gian bếp của nhà mình, bạn nên sắp xếp hệ thống nước và bếp thuận chiều với nhau là tốt nhất. Ngoài ra, khi thiết kế vòi nước cần thiết kế tránh xa bếp, bạn cần sử dụng nguồn nước thật hợp lý và đúng mức, tránh mọi sự thất thoát lãng phí không đáng có.

Không sử dụng đồ dùng một lần

Trong khu vực bếp bạn nên sử dụng đồ dùng vĩnh viễn lâu dài, tránh sử dụng đồ dùng một lần, trừ khi trong gia đình bạn có tiệc liên hoan để thuận tiện bạn dùng đồ một lần rồi vứt đi.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo túng đi kém thịnh vượng. Thay vào đó, bạn nên dùng đồ vật nhà bếp càng xịn càng tốt mang lại sự may mắn, hút lộc cho gia chủ như dao, muỗng, dĩa bằng bạc…

Bài trí phòng bếp cách xa phòng ngủ

Theo phong thủy thì phòng bếp cần phải thiết kế tránh xa khu vực phòng ngủ nên cách xa nhà bếp để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận khiến gia đình bất an.